Chào mừng bạn đến với website THCS Chi Lăng
Thứ sáu, 19/4/2019, 0:0
Lượt đọc: 416

Hôm nay, ngày 19/4/2019 nhà trường tổ chức Ngày hội "Cùng em vững bước" - Tư vấn hướng nghiệp phân luồng các em học sinh cuối cấp.

Hôm nay, ngày 19/4/2019 nhà trường tổ chức Ngày hội "Cùng em vững bước" - Tư vấn hướng nghiệp phân luồng các em học sinh cuối cấp.

Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của chi bộ, cán bộ về công tác phân luồng học sinh sau THCS nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong việc điều chỉnh cơ cấu và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xã hội, chống tình trạng thừa “thầy”, thiếu “thợ” như hiện nay.

Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS theo hướng tăng nhanh tỷ lệ học sinh vào học ở các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề.

Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động trong phụ huynh học sinh và học sinh có định hướng tốt về nghề nghiệp theo khả năng, thực học và điều kiện kinh tế của gia đình để tránh lãng phí khi không chọn lựa đúng nghề nghiệp.

Phấn đấu có ít nhất 30% học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đi học nghề, học trung cấp chuyên nghiệp.

Đến với ngày hội các em được nghe tư vấn và giải đáp thắc mắc rất kỹ đến từ các trường nghề có tiếng trong thành phố như Trung cấp nghề Nguyễn Hữu Cảnh, trung cấp Vạn Tường, Cao đẳng nghề Quốc tế TPHCM....Sau ngày hội các em có thêm được nhiều kiến thức và chọn con đường đi tiếp theo đúng khả năng và nguyện vọng của mình.

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163