Chào mừng bạn đến với website THCS Chi Lăng
Thứ sáu, 19/11/2021, 23:4
Lượt đọc: 61

Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ trường THCS Chi Lăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 18/11/2021, trường THCS Chi Lăng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

          Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ của trường THCS Chi Lăng đã đạt được những thành tích quan trọng, là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Các hoạt động của hội có nhiều đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát cơ sở, thu hút được sự tham gia và hưởng ứng tích cực của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân; từ đó khẳng định được vai  trò nòng cốt,  là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo trên địa bàn. Thực hiện tốt các phong trào Ủng hộ Trường Sa và Quỹ người nghèo với số tiền 189.500.000đ. Chăm lo Tết cho học sinh khó khăn với số tiền 89.000.000đ bao gồm 190 phần quà. Hằng năm ủng hộ căn nhà đồng nghiệp với số tiền 1.700.000đ. Phong trào “Nuôi heo đất khuyến học” để chăm lo học sinh khó khăn với số tiền 192.000.000đ…Bên cạnh đó, đóng góp các nguồn quỹ cho Hội Chữ thập đỏ Quận như tập trắng, áo trắng, bút và truyện tranh.

         Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp  hoạt động; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động nhân đạo để hỗ trợ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần tham gia thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới đã đề ra.

         Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phạm Văn Tốt - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 4 biểu dương, chúc mừng những thành tích Hội Chữ thập đỏ trường THCS Chi Lăng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, hội Chữ thập đỏ trường cần tiếp tục xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp hội, các hoạt động nhân đạo, từ thiện để trợ giúp người nghèo, người gặp rủi ro, bất hạnh và các nạn nhân thiên tai trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, hội cần tiếp tục phát huy vị trí, vai trò của mình trong các hoạt động. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức cho nhân dân về bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích; đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong nhiệm kỳ qua, nhiều cá nhân hội viên đã có nhiều đóng góp và tham gia tích cực trong các hoạt động của Hội như: công tác sơ cấp cứu, hiến máu nhận đạo, hoạt động thiện nguyện,… Nhằm kịp thời tuyên dương, dương khen khích lệ tinh thần của các cá nhân hội viên trong thời gian qua, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã thống nhất khen thưởng cho 04 cá nhân tham gia tích công tác Hội Chữ thập đỏ.

          Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội CTĐ gồm 05 đồng chí, đồng chí Lê Minh Hồng được bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả: Quản trị viên

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163