Chào mừng bạn đến với website THCS Chi Lăng
Thứ ba, 20/4/2021, 14:19
Lượt đọc: 125

Lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương

Dù ai đi ngược về xuôi
 Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba
Câu ca dao ấy, từ lâu đã đi vào sâu thẳm tâm hồn mỗi con người Việt Nam, mỗi năm vào ngày mùng 10 tháng ba âm lịch, dù ở bất cứ nơi đâu, trong nước hay ngoài nước, chúng ta đều hướng tâm niệm về đền Hùng, nơi ấy cội nguồn dân tộc Việt, dòng máu ông cha hòa trong dòng máu con người hôm nay, để chúng ta mãi nhớ chúng ta là người Việt Nam, "máu đỏ, da vàng", là "con Rồng, cháu Tiên".
Giỗ tổ Hùng Vương có ý nghĩa hết sức sâu sắc và cao quý hơn ý nghĩa của một đạo lý, đó là ý thức, là tình cảm của mỗi người dân Việt Nam về cội nguồn dân tộc, là ý thức “trăm con một bọc - ý thức đồng bào”.
Đây chính là biểu hiện tập trung nhất, cao đẹp nhất của tinh thần đoàn kết, tình cảm gắn bó của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Dù người Kinh hay người dân tộc thiểu số, từ miền xuôi đến miền ngược, từ Bắc chí Nam, đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc, đều là con Lạc cháu Hồng, đều là con một nhà.
Nhằm giáo dục cho học sinh hướng về cội nguồn của dân tộc, từ đó thể hiện lòng tự hào và biết ơn công lao của các vua Hùng trong quá trình dựng nước và giữ nước. Giáo dục ý nghĩa ngày giỗ tổ các vua Hùng là một trong những ngày Quốc lễ của cả dân tộc. Sáng thứ ba (20/4/2021) nhà trường long trọng tổ chức nghi lễ trang nghiêm, hướng về Quốc Tổ trong không khí vui tươi, nhiều màu sắc, hấp dẫn và an toàn.

Tác giả: Quản trị viên

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163